Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

Một quan chức ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc ngày 14/11 nói với truyền thông địa phương rằng vợ chồng chủ xe đã không chấp nhận lời giải thích của người lao công khi ông vô tình quét rác vào chiếc xe sang đang đậu bên đường của họ.

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

Cặp vợ chồng này sau đó bắt người lao công lớn tuổi quỳ trước chiếc xe và xin lỗi, đe dọa: "Quỳ xuống hoặc chúng tôi sẽ đánh chết ông". Người lao công quá sợ hãi nên không dám tranh luận và làm theo yêu cầu của họ.

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

Công ty vệ sinh môi trường thành phố Ninh Ba, đơn vị chủ quản của lao công này, cho biết đang tìm chủ xe để yêu cầu họ xin lỗi. Công ty cũng đã có biện pháp hỗ trợ người lao công sau sự việc.

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ
Bắt lao công quỳ xin lỗi trước xe sang  Bắt lao công quỳ xin lỗi trước xe sang

Người lao công (áo cam) quỳ xin lỗi trước chiếc xe sang. Video: CTWANTS.

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

Video về sự việc hiện thu hút hơn 8 triệu lượt xem trên Douyin, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc. "Chúng ta nên tìm ra danh tính của hai người này cũng như lý do họ lại hành xử như vậy", một người bình luận.

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

"Họ có cha mẹ không? Sau họ có thể bắt một người đàn ông lớn tuổi quỳ trước mình?", người khác đặt câu hỏi. "Họ làm nhục người lao công chỉ vì một chuyện vặt vãnh, phớt lờ pháp luật và đạo đức".

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

Ba năm trước, mạng xã hội Trung Quốc "dậy sóng" vì video một phụ nữ lái xe sang va quệt vào một chiếc xe bình thường khi quay đầu. Bước ra khỏi xe, người phụ nữ này tát nam tài xế, mắng nhiếc rằng anh lái "xe ăn mày". Người đàn ông tức giận tát đáp trả. Cảnh sát sau đó phạt nữ tài xế do hành vi "đội mũ rộng vành và đi giày cao gót" khi lái xe.

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

Năm 2016, một nhân viên chuyển phát nhanh ở Bắc Kinh bị một người đàn ông 57 tuổi tát nhiều lần và chửi mắng sau va chạm giao thông. Sau khi dư luận phản ứng dữ dội, người đàn ông bị giam 10 ngày vì tội "gây gổ và gây rối trật tự".

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

Đức Trung (Theo SCMP)

ủxesangbắtlaocôngquỳxinlỗ

DÀNH CHO BẠN